ผศ.จันทรา ธนีเพียร

Asst. Prof.chanthra Taneepien

ตำแหน่ง อาจารย์

ตำแหน่งวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์

สาขาวิชาบัญชี

อีเมล์
chanthra.tan@mail.pbru.ac.th
โทรศัพท์: 081-6178044

•
  • บธ.ม.(บัญชี)มหาวิทยาลัยสยาม 2548
  • บช.บ.(บัญชีบัณฑิต)มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช 2562
  • ศศ.บ.(การจัดการทั่วไป แขนงบัญชี)สถาบันราชภัฏเพชรบุรี 2544 (เกียรตินิยมอันดับ 2)

ประสบการณ์ทำงาน

• อาจารย์ประจำ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
  • อาจารย์พิเศษ มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • วิทยากรอบรมการแปลงสินทรัพย์เป็นทุน
  • วิทยากรอบรมการเขียนแผนธุรกิจ ให้กับผู้ประกอบการใหม่จัดโดย SME Bank, EDDA, กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมภาค 8 (NEC)
  • อาจารย์พิเศษวิทยาลัยพลศึกษา จังหวัดสมุทรสาคร

ผลงานต่างๆ (ผลงานทางวิชาการ, กิจกรรม, นวัฒกรรม, งานบริการ)

ประสบการณ์การสอน/วิชาที่สอน

• การบัญชีเพื่อการจัดการ
  • การภาษีอากรธุรกิจ
  • การบัผยชีการเงิน
  • การบัญชีขั้นต้น
  • การบัญชีต้นทุน
  • การบัญชีต้นทุนเพื่อการตัดสินใจ
  • การตรวจสอบและการควบคุมภายใน
  • รายงานทางการเงินและการวิเคราะห์งบการเงิน
ตำรา/เอกสารประกอบการสอน
  • จันทรา ธนีเพียร. (2558) เอกสารประกอบการสอนรายวิชาการบัญชีขั้นต้น. เพชรบุรี : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี.
ผลงานวิจัย
  • จันทรา ธนีเพียร. (2558).ปัญหาและอุปสรรคในการกำจัดทำบัญชีต้นทุนของผู้ประกอบการตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี. การประชุมทางวิชาการระดับชาติ และนานาชาติ ราชภัฏเพชรบุรีวิจัยเพื่อแผ่นดินไทยที่ยั่งยืน. ครั้งที่ 5, วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี.
  • จันทรา ธนีเพียร. (2557).ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเรียนของนักศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี. การประชุมทางวิชาการระดับชาติ และนานาชาติ ราชภัฏเพชรบุรีวิจัยเพื่อแผ่นดินไทยที่ยั่งยืน. ครั้งที่ 4, วันที่ 23 สิงหาคม 2557 : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี