ดร.อัตภาพ มณีเติม

Dr.Attapap Maneetoem

ตำแหน่ง อาจารย์

ตำแหน่งวิชาการ อาจารย์

สาขาวิชาการจัดการสารสนเทศทางธุรกิจ

อีเมล์
attapap.man@mail.pbru.ac.th
โทรศัพท์(ที่ทำงาน) : 0863331832

การศึกษา

• ปร.ด.เทคโนโลยีสารสนเทศคุณภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
  • วท.ม เทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต
  • วท.บ.อิเล็กทรอนิกส์ สถาบันราชภัฏเพชรบุรี
  • ค.บ.คอมพิวเตอร์ศึกษา สถาบันราชภัฏเพชรบุรี

ประสบการณ์ทำงาน

การฝึกอบรม

• หลักสูตรการเผยแพร่ข้อมูลสารสนเทศทางอินเทอร์เน็ตและ Mobile Web (Internet GIS Web Map Server and Mobile Web) สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) 8-12 มิถุนายน 2558
  • หลักสูตรการบูรณาการ ICT หลักสูตรแกนกลางฯ สทร.กรุงเทพฯ 22-26 มีนาคม 2553
การทำงาน
  • อาจารย์ประจำ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
  • อาจารย์ประจำ คณะครุศาสตร์ สถาบันราชภัฏเพชรบุรี 2545-2546
  • โปรแกรมเมอร์ คณะวิทยาการจัดการ สถาบันราชภัฏเพชรบุรี 2543-2545
  • เจ้าหน้าที่ศูนย์ภาษา สถาบันราชภัฏเพชรบุรี 2540-2542

ผลงานต่างๆ (ผลงานทางวิชาการ, กิจกรรม, นวัฒกรรม, งานบริการ)

ประสบการณ์การสอน/วิชาที่สอน

• การใช้งานโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่องานเอกสารธุรกิจ
  • การจัดการธุรกิจด้วยคอมพิวเตอร์
  • การจัดการเลขานุการและธุรกิจด้วยคอมพิวเตอร์
  • ระบบการจัดการฐานข้อมูลทางธุรกิจ
  • โครงสร้างข้อมูลเพื่อการเขียนโปรแกรมทางธุรกิจ
  • ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ทางธุรกิจ
  • คอมพิวเตอร์กราฟิกสำหรับงานธุรกิจ
ตำรา/เอกสารประกอบ
  • เครือข่ายคอมพิวเตอร์และการสื่อสารข้อมูล (Data Communication and Computer Network)
  • การเขียนโปรแกรมภาษา C#
ผลงานวิจัย
  • อัตภาพ มณีเติม.(2558).การพัฒนาระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์แหล่งเพาะปลูกไม้ผลเพื่อการผลิตอาหารและการท่องเที่ยวเชิงเกษตรอำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี. (Development Geographic Information System to planting fruit for food production and agro-tourism in Tayang Distirct, Phetchaburi Province)