>>>>>วันที่ 4-5 กรกฎาคม 2565 หลักสูตรนิเทศศาสตร์ สาขานวัตกรรมการสื่อสาร จัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้การผลิตสื่อสร้่างสรรค์ ภายใต้โครงการกิจกรรมทัศนศึกษาศูนย์ปฏิบัติการเพื่อการเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ของนักเรียนโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

>>>>>สำหรับกิจกรรมดังกล่าวแบ่งรูปแบบการเรียนรู้ทั้งหมด 2 วัน ณ ห้องสตูดิโอนิเทศศาสตร์ ชั้น 7 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. โดยวันที่ 4 กรกฎาคม เป็นกิจกรรมการสาธิตผลิตรายการโทรทัศน์ นำโดย อ.พิชาภพ บุญเลิศ และทีมนักศึกษาสาขานวัตกรรมการสื่อสาร ร่วมกันบรรยายให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-2 และวันที่ 5 กรกฎาคม เป็นกิจกรรมการเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพ และการผลิตรายการโทรทัศน์ นำโดย อ.ดร.กฤษฎา สุริยวงศ์ และทีมนักศึกษาสาขานวัตกรรมการสื่อสาร ร่วมกันบรรยายให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 5-6

>>>>>>>ทั้งนี้ ในช่วงท้ายของกิจกรรมทั้ง 2 วัน จะมีการแบ่งกลุ่มให้นักเรียนได้ลงมือฝึกปฏิบัติผลิตรายการโทรทัศน์ด้วยตนเอง โดยใช้เครื่องมือทางหลักสูตรนิเทศศาสตร์ อาทิ กล้องวีดิโอ กล้องถ่ายภาพ อุปกรณ์การถ่ายทำรายการระบบ HD ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวสามารถสร้างประสบการณ์ ความสนุกสนาน ความสามัคคี และเกิดทักษะการเรียนรู้ในยุคแห่งการเรียนรู้แบบ Active Learning อย่างแท้จริง