คณะวิทยาการจัดการ ผ่านการประเมิณคุณภาพการศึกษาในระดับดีมาก ประจำปี 2564

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️16 สิงหาคม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นำโดย อาจารย์ ดร.วิวิศณ์ สุขแสงอร่าม คณบดีคณะวิทยาการจัดการพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และคณาจารย์ เข้ารับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับคณะ ประจำปี 2564 โดยมีกรรมการประเมินคุณภาพ ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.โองการ วณิชาชีวะ เป็นประธานคณะกรรมการ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุทัศน์ กำมณี เป็นรองประธานกรรมการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ไกรเนตร เป็นกรรมการ, อาจารย์ภาคย์ พราหมณ์แก้ว เป็นกรรมการและเลขานุการ และนายณัฐพล อาบสีนาค เป็นผู้ช่วยเลขานุการ
⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน คณะวิทยาการจัดการ มีผลการประเมินคุณภาพตนเองอยู่ในระดับดีมาก ส่วนคณะกรรมการมีผลการประเมินคุณภาพโดยภาพรวมของคณะตามองค์ประกอบของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี อยู่ในระดับดีมากเช่นเดียวกัน โดยสรุปคะแนนตามหมวดย่อยมีคะแนนเฉลี่ย 4.83 อยู่ในระดับดีมาก ซึ่งมากจาก 5 มาตรฐานตัวชี้วัด คือ มาตรฐานที่ 1 ผลลัพธ์ผู้เรียน, มาตรฐานที่ 2 การวิจัย หรืองานสร้างสรรค์ หรือนวัตกรรม, มาตรฐานที่ 3 การบริการวิชาการ, มาตรฐานที่ 4 ศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทย, มาตรฐานที่ 5 การบริหารจัดการ
⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ปัจจุบันคณะฯ มีหลักสูตรระดับปริญญาตรี 4 หลักสูตร คือ 1. หลักสูตรการบริหารธุรกิจบัณฑิต (บธ.บ.) สาขาวิชาการบริหารธุรกิจ มี 4 แขนงวิชา ได้แก่ – แขนงวิชาการจัดการ – แขนงวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ – แขนงวิชาการตลาดดิจิทัล 2. หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (บธ.บ.) – สาขาวิชาการจัดการสารสนเทศทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการดิจิทัล 3. หลักสูตรบัญชีบัณฑิต (บช.บ.) 4. หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต (นศ.บ.) สาขาวิชานวัตกรรมการสื่อสาร
………………………………………………………………
ข่าวโดย : อาจารย์พิชาภพ บุญเลิศ
ภาพ : ธิติพัทธ์. ดำสะอาด