คณะวิทยาการจัดการได้จัดหลักสูตรการเป็นผู้ประกอบการดิจิทัลแบบปรับตัว ภายใต้โครงการเรียนรู้ตลอดชีวิตและพัฒนาทักษะเพื่ออนาคต (Upskill/Reskill) ประจำปี 2566

โดยได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) โดยมีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาหลักสูตรระยะสั้นสนับสนุนการเรียนรู้ตลอดชีวิตและพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการดิจิทัลแบบปรับตัว และ
2) เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาระบบการสะสมหน่วยการเรียนรู้หรือธนาคารหน่วยกิต มีผลการดำเนินงานดังนี้ มีผู้เข้าร่วมอบรมทั้ง 5 model จำนวน 250 คน ส่วนใหญ่สนใจลง 1 Model และมีผู้ที่สามารถนำผลการอบรมเทียบโอนรายวิชาผู้ประกอบการรุ่นใหม่/รายวิชาใกล้เคียง ได้จำนวน 2 คน ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.6 จากโรงเรียนคงคาราม ปัจจุบันกำลังเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชาบริหารธุรกิจ แขนงวิชาการจัดการ คณะวิทยาการมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ตลอดทั้งโครงการมีผู้ผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 84.6 (จำนวน 216 คน) มีระดับความพึงพอใจต่อการเข้าร่วมอบรมในระดับมากที่สุด (ร้อยละ 93.2) นอกจากนี้โครงการสร้างผลตอบแทนทางสังคม (SROI) เท่ากับ 1.49 เท่า มูลค่าตอบแทนสุทธิ 298,730 บาท