อ.พรรณทิพย์ ทองแย้ม

Panthip Tongyam

ตำแหน่ง อาจารย์

ตำแหน่งวิชาการ อาจารย์

สาขาวิชาบริหารธุรกิจ (แขนง แขนงวิชาการจัดการ)

อีเมล์
panthip.ton@mail.pbru.ac.th
โทรศัพท์(ที่ทำงาน) : 0863331832

การศึกษา

• กศ.ม.(ธุรกิจการศึกษา)มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 2545
  • บธ.บ.(บริหารทั่วไป)มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2530

ประสบการณ์ทำงาน

• อาจารย์ประจำคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
  • อาจารย์ประจำคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (2537-2539)

ผลงานต่างๆ (ผลงานทางวิชาการ, กิจกรรม, นวัฒกรรม, งานบริการ)

ประสบการณ์การสอน/วิชาที่สอน

• การเป็นผู้ประกอบการเบื้องต้น
  • การจัดการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
  • หลักการจัดการ
  • จริยธรรมธุรกิจและความรับผิดชอบต่อสังคม
  • การสร้างงานและการต่อแผนธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการ
  • ทักษะความเป็นผู้นำและการทำงานเป็นทีม
  • พฤติกรรองค์กร
  • ภาวะผู้นำร่วมสมัย

ตำรา/เอกสารประกอบ/สื่อการสอน

• พรรณทิพย์ ทองแย้ม(2559).เอกสารประกอบการสอน รายวิชา การจัดกลางธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม:มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

ผลงานวิจัย

ผลงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารระดับชาติและนานาชาติ

• พรรณทิพย์ ทองแย้ม.(2558).การบริหารความเสี่ยงของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนสาขาจังหวัดเพชรบุรี.วารสารวิทยาการจัดการสมัยใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง(ISSN : 2408-2619) ปีที่9 ฉบับที่ 1เดือนมกราคม-มิถุนายน 2559 :(TCI1) ทุนมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
  • พรรณทิพย์ ทองแย้ม, เทิดศักดิ์ ทองแย้ม.(2559).กลยุทธ์บริหารความเสี่ยงของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนในจังหวัดเพชรบุรี.วารสารมนุษยสังคมปริทัศน์ ฉบับที่ 2 เดือนมิถุนายน-ธันวาคม 2561 :(TCI2) ทุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ(วช.)
  • พรรณทิพย์ ทองแย้ม, เทิดศักดิ์ ทองแย้ม.(2560).แนวทางการพัฒนาให้เกษตรกรใช้คิว อาร์ โค้ด กับผลผลิตทางเกษตรด้านอาหานรในจุัวงหวัดเพชรยบุรี.วารสารวิชาการมหาลัยราชภัฏเพชรบุรี ฉบับที่ 3 เดือนกันยายน-ธันวาคม 2562 :(TCI2) ทุนมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี